Nước hoa và những điều phụ nữ nên biết

819
8-dieu-chi-em-nen-biet-ve-nuoc-hoa
8 điều chị em nên biết về nước hoa

Nước hoa là niềm đam mê bất tận đối với mọi phụ nữ và thường mỗi chị em ai cũng từng sở hữu ít nhất cho mình một lọ nước hoa. Mùi hương nước hoa không chỉ khiến cơ thể mỗi phụ nữ có mùi thơm mà còn khiến họ trở nên nữ tính, cá tính và tự tin hơn.

Tuy nhiên để sử dụng nước hoa một cách sành điệu và thông minh không phải chị em nào cũng biết, có rất nhiều chị em thắc mắc xung quanh việc dùng nước hoa như thế nào ? Sử dụng nước hoa ra sao, mùi hương nước hoa thế nào là tốt nhất phù hợp với cơ thể mỗi người …, bên cạnh đó còn rất nhiều điều về nước hoa mà chị em muôn biết nhưng vẫn luôn mơ hồ.

Hôm nay chamsocsuckhoe.biz  chia sẻ chị em những thắc mắc câu hỏi mà chị em đang băn khoăn về nước hoa nhé !

Xem thêm:

nhung-dieu-chi-em-can-biet-ve-nuoc-hoa
những điêu chị em cần biết về nước hoa

1. Nước hoa có những mùi hương nào?

Rất ít chị em biết được rằng nước hoa có 5 dòng hương thường thấy đó là:

– Mùi hương của các loài hoa: nước hoa mùi hương của các loài hoa, là loại nước hoa được tinh luyện từ các loài hoa, có thể là đơn hương của một loài như hồng, nhài, cúc… Tuy nhiên cũng có thể là một loai nước hoa được chiết xuất từ tông hợp từ hương hoa quen thuộc mà chúng ta không phân biệt được của riêng loài hoa nào. Hương hoa tròn trịa, dịu dàng, quyến rũ, thường là lựa chọn của phía yếu.

– Hương gỗ, thiên nhiên: là những mùi hương ấm cúng, khô và mạnh, thường được những người cá tính mạnh mẽ và thành đạt ưa dùng.

– Hương các loại quả: Mùi ngọt quyến rũ, phù hợp với tuỏi nhỏ và những tính cách hồn nhiên, ngây thơ.

– Hương hoa tổng hợp: Một sự hòa trộn tinh tế của các mùi hương từ các lọa tinh dầu khác nhau để tạo ra những hương thơm tổng hợp, trong sáng, thanh nhã, Hương thơm này dễ dùng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau và có nhiều mùi hương phù hợp với các lứa tuổi.

– Phong vị phương Đông: là dòng hương kén người chơi với những hương thơm đặc trưng phương Đông như hương nhu, hoắc hương… nhnưg nếu đã dùng được thì có mợt cuốn hút đặc biệt ấn tượng rất lâu phai.

2. Nên có bao nhiêu lọ nước hoa?

Thông thường chị em nên có trong nhà 3 mùi hương tối thiếu:

– Mùi hương dành riêng cho bạn: chị em nên chọn loại có mùi hương khiến bạn cảm thấy hưng phấn, yêu đời, yêu mình khi sử dụng mùi hương này, đó là mùi hương thực sự là của bạn và nên dùng hàng ngày.

– Mùi hương cho người mình yêu: Để họ đắm sau, cảm nhận hết hết đáng yêu ở mình hãy giành riêng một mùi hương mà người ấy thích.

– Mùi hương dành cho những dịp giao tiếp quan trọng: Mùi hương này phụ thuộc vào công việc, môi trường sống và các mối quan hệ xã hội của bạn. Vì như bạn là nghệ sĩ, diễn viên thì mùi nước hoa có thể đặc biệt và đậm đặc hơn, ngược lại nếu bạn làm trong môi trường giáo dục, bác sĩ thì mùi hương phải vô cùng nhẹ nhàng, tinh tế.

3. Nên xịt trực tiếp lên da hay sau khi mặc quần áo?

Cách tốt nhất là chị em xịt nước hoa trực tiếp trên da bạn. Phương pháp này sẽ  giúp tạo ra mùi đặc trưng cho bạn hơn. Khi được xịt trên da, nước hoa sẽ ấm lên nhờ nhiệt độ của cơ thể, điều này không xảy ra khi bạn xịt lên quần áo.

Do đó, không có gì là khó hiểu khi một loại nước hoa có mùi khác nhau với mỗi người. Mọi thứ, từ chế độ ăn uống cho đến loại da có thể ảnh hưởng đến sự phản ứng của nước hoa trên da. Mặc dù ấn tượng chung vẫn là giống nhau nhưng mức độ đậm, nhẹ và sắc thái của mùi sẽ khác nhau với từng người.

8-dieu-chi-em-nen-biet-ve-nuoc-hoa
8 điều chị em nên biết về nước hoa

4. Đàn ông thích và ghét loại nước hoa nào?

Thường thì cách đàn ông phản ứng với mùi hương có liên quan đến bối cảnh. Nếu ngửi thấy mùi gì đó gợi nhớ ký ức vui vẻ, anh ta sẽ thích thú. Ngược lại, nếu ngửi thấy mùi gắn với ký ức buồn, anh ấy sẽ không thích nó. Vì vậy, nếu muốn có loại nước hoa làm hài lòng bạn trai hay chồng, bạn nên dẫn anh ấy theo khi mua nước hoa hoặc lấy mẫu thử về và hỏi ý kiến anh ấy trước khi mua.

5. Nếu lỡ tay xịt quá nhiều nước hoa mà đến giờ hẹn rồi thì tôi nên làm thế nào?

Một khi đã xịt quá nhiều thì rất khó chữa. Nó giống như bạn cho quá nhiều muối vào một món ăn vậy. Nếu xịt nước hoa lên cánh tay và cổ, bạn hãy bôi lotion dưỡng thể không mùi lên đó; lotion này sẽ khuếch tán mùi. Hoặc bạn rửa sạch chỗ xịt nước hoa bằng xà phòng không mùi.

6. Nếu tôi dùng sữa dưỡng tay, dầu gội… rồi nước hoa có mùi khác nhau thì cuối cùng tôi sẽ có mùi gì?

Những sản phẩm ít mùi hơn, thường là dầu gội và lotion, sẽ nhạt mùi đi. Còn nước hoa sẽ chiếm ưu thế và chính nước hoa bạn xịt là mùi bạn có được, tuy nhiên đã bị biến đổi chút ít bởi các loại hóa mỹ phẩm kia.

7. Nên xịt nước hoa lên những vùng nào để mùi kéo dài?

Bên cạnh những khu vực thông thường như cổ, cổ tay, nhiều hãng nước hoa khuyên nên xịt vào gáy, một chỗ thường được coi là có tính gợi tình. Mỗi khi cử động, gáy sẽ toả ra mùi hương quyến rũ xung quanh bạn và kéo dài rất lâu. Ngoài ra để kéo dài mùi hương, trước khi xịt nước hoa, bạn hãy bôi lotion hoặc kem dưỡng thể cùng loại.

Karyn Khoury, một phó giám đốc của hãng Estée Lauder, cho biết: “Tôi xịt nước hoa lên người theo hai cách. Một là chỉ xịt lên cánh tay. Hai là bôi lotion hoặc kem dưỡng thể có cùng mùi hương với nước hoa lên cánh tay còn lại trước khi xịt. Kết quả, cách sau luôn lưu mùi lâu và đậm hơn”.

8. Tôi chưa bao giờ dùng hết một chai nước hoa. Vậy làm thế nào để nó lâu hỏng?

Để kéo dài tuổi thọ cho nước hoa, bạn nên giữ nó ở những nơi mát mẻ, khô ráo và tránh những nơi có nhiệt độ cao. Nếu phải dùng thường xuyên, bạn nên bọc kín chúng trong túi nylon rồi để trong tủ lạnh. Còn lời khuyên tốt nhất? Hãy mua loại nước hoa bạn thực sự thích để bạn muốn dùng nó mỗi ngày, sẽ không sợ hết hạn trước khi dùng hết.

Nước hoa ngày nay đã được sử dụng rộng rãi và là món đồ mỹ phẩm không thể thiếu trong đời sống của mọi phụ nữ thời đại. Tuy nhiên, điều quan trọng là chị em cũng cần có hiểu biết và kiến thức nhất định để sử dụng chúng cho tinh tế và quyến rũ nhất.

Trên đây chuyên mục làm đẹp từ thiên nhiên chia sẻ chị em nước hoa và những điều phụ nữ nên biết. Chúc chị em ngày càng xinh tươi và nổi bật với 8 điểu cần biết về nước hoa trên nhé !

 

Bình Luận