Những kiểu tóc nam phù hợp cho khuôn mặt

1607
kieu-toc-nam-mat-tron
kiểu tóc nam mặt tròn

Chuyên mục tóc đẹp chia sẻ với các bạn những kiểu tóc nam phù hợp cho khuôn mặt. Với mỗi dáng mặt, nam giới cần chú ý tạo kiểu tóc phù hợp nhằm tôn lên nét nam tính mà vẫn hạn chế được nhược điểm.

1. Mặt trái xoan

Mặt trái xoanh là hình dạng khuôn mặt lý tưởng cho chị em phụ nữ và cả nam giới. Một khuôn mặt trái xoan phù hơp với bất kỳ kiểu tóc nào dù ngắn hay dài. Cánh mày râu sở hữu kiểu mặt này có thể làm bất kỳ mẫu tóc nào nhưng style tóc cắt ngắn đơn giản là lựa chọn tuyệt vời nhằm tôn lên nét lịch lãm.

Chú ý: Các bạn càn chú ý chiều dài của mái không nên quá dài, vì điều này có thể làm cho khuôn mặt trở nên tròn hơn làm mất vẻ nam tính.

kieu-toc-nam-phu-hop-khuon-mat
Kiểu tóc nam phù hợp với khuôn mặt

Xem thêm:

2. Khuôn mặt vuông

Măt vuông là khuôn mặt của sự mạnh mẽ và nam tính. Cũng giống như khuôn mặt trái xoan, các chàng trai có khuôn mặt vuông phù hợp với hầu hết các kiểu tóc. Bạn có thể cắt phần tóc ở giữa dài hơn hai bên đầu, đồng thời vuốt keo nhằm làm bật nét nam tính, tăng độ sáng cho diện mạo.

kieu-toc-nam-mat-vuong
Kiểu tóc nam mặt vuông

Lưu ý: Nam giới không nên tạo kiểu hai mái hay để mái phủ quá dày, đồng thời các mẫu tóc quá ngắn cũng sẽ khiến khuôn mặt trở nên “nặng nề” hơn.

3. Khuôn mặt dài

Trán rộng, mặt thon là đặc điểm nổi bật của dạng khuôn mặt này. Phái mạnh có thể để tóc mái dài chấm mắt và cắt tóc nhiều lớp, nhằm tạo độ bồng, đem lại cảm giác mặt được “thu ngắn” lại và trông cân bằng hơn.

toc-nam-danh-cho-mat-da
Tóc nam đẹp dành cho mặt dài

Lưu ý: Với khuôn mặt vuông, các chàng không nên để kiểu tóc undercut với phần mái vuốt cao nếu không muốn lộ rõ nhược điểm

4. Khuôn nam mặt tròn

Đối với kiểu mặt tròn, điều quan trọng nhất đó là phải tạo được sự cân bằng giữa hình dáng của mái tóc và khuôn mặt. Các bạn nam nên chọn cho mình kiểu tóc bụi bặm với phần mái để lệch, được cắt tỉa sole, tạo cảm giác gương mặt bớt tròn trĩnh hơn. Các chuyên gia cũng gợi ý rằng một bộ ria mép hoặc râu được tỉa gọn gàng sẽ tạo điểm nhấn, tăng thêm sự nam tính mạnh mẽ cho gương mặt tròn.

kieu-toc-nam-mat-tron
kiểu tóc nam mặt tròn

Lưu ý: Với gương mặt tròn, nên tránh kiểu tóc rẽ ngôi và để mái quá dày.

5. Khuôn mặt tam giác

Đặc điểm của dạng khuôn mặt tam giác này là cằm thon, xương hàm gọn và bề ngang ngang mặt rộng nhưng trán không cao. Nam giới nên ưu tiên để tóc mái hơi dài hoặc xoăn, sau đó dùng sáp vuốt ngược nhằm đem lại sự bồng bềnh lãng tử cho khuôn mặt.

toc-nam-mat-tam-giac
Kiểu tóc nam mặt tam giác

Lưu ý: Không nên cắt đầu đinh hoặc tạo kiểu sole và vuốt gel đứng vì sẽ khiến khuôn mặt trở nên cứng nhắc hơn.

Trên đây là một số kiểu tóc nam phù hơp cho từng khuôn mặt.

Nguồn: http://chiemlamdep.com/

Bình Luận