Những điều cần tránh khi gội đầu để có một mái tóc khỏe đẹp

581

Người xưa đã có câu: Cái răng cái tóc là góc con người. Vì vậy, một mái tóc khỏe đẹp, phù hợp sẽ tạo ra cho bạn một phong thái tự tin. Thế nhưng để có thể chăm sóc mái tóc của mình đúng cách, không gây tổn thương cho tóc thì không phải ai cũng biêt.

Hôm nay, Linh sẽ mách các bạn những điều cần tránh khi gội đầu, góp phần tạo nên vẻ khỏe đẹp của mái tóc bạn nhé!

Những điều cần tránh khi gội đầu để có một mái tóc khỏe đẹp
Những điều cần tránh khi gội đầu để có một mái tóc khỏe đẹp

1. Không nên dùng móng tay cào mạnh da đầu

Dùng móng tay dài để cào, gãi thật mạnh khi gội đầu cũng là một trong những thói quen phổ biến không tốt cho da đầu và sự phát triển của tóc vì móng tay là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Chính vì thế, khi gội đầu bạn chỉ nên dùng cách massage nhẹ nhàng để bảo vệ tốt cho tóc và da đầu.

2. Đi ra ngoài ngay sau khi gội đầu

Cũng giống như da, tóc chịu tác hại của tia UV sẽ bị tổn hại nghiêm trọng khi tiếp xúc với tia UV. Tóc có thể bị làm mỏng lớp biểu bì, gây bong tróc da đầu hoặc làm gãy tóc, chẻ tóc.

3. Thoa dầu gội khi tóc vẫn còn khô hoặc chưa ướt hoàn toàn

Có nhiều bạn nhiều bạn có thói quen thoa dầu gội khi tóc còn khô hoặc chưa được làm ướt hoàn toàn. Cách gội này sẽ khiến tóc không có độ ẩm, không thể tạo bọt để có thể làm sạch bụi bẩn trên tóc và da dầu. Vì vậy, khi gội đầu bạn phải làm tóc ướt khoảng 1 phút cho tóc ngấm ướt hoàn toàn rồi mới thoa dầu gội lên.

4. Không nên ngủ khi tóc đang ướt

Sau khi gội đầu xong bạn nên để cho tóc khô tự nhiên, không nên đi ngủ ngay bởi vì thời điểm sau khi gội đầu vào buổi tối xong là lúc lớp biểu bì nở rộng, rất yếu, dễ khiến tóc bị khô xơ.

5. Không nên chải tóc trực tiếp trong quá trình gội

Sau khi đã thoa dầu gội đầu lên tóc, nếu bạn dùng lược chải trực tiếp sẽ không tốt cho tóc chút nào vì trong khi gội là thời điểm da dầu rất yếu và dễ bị tổn thương, từ đó gây ảnh hưởng tới tóc. Vì vậy, cách làm đúng là trước khi gội đầu, bạn hãy dùng lược chải tóc răng to hoặc lược tròn gỡ và chải tóc cho mượt trở lại để loại bớt bụi bẩn trên da đầu và làm bong tróc lớp gầu rồi mới thoa dầu gội lên và gội bình thường.

Với những điều nên tránh trong việc gội đầu, chăm sóc tóc trên đây, Linh hi vọng các bạn có thể áp dụng, điều chỉnh những thói quen không tốt để sở hữu được một mái tóc óng ả, mượt mà như ý muốn nhé!

Bình Luận