Giúp tóc bóng mượt, giàu sức sống với 7 loại mặt nạ chăm sóc tóc tự nhiên

713

Cái răng cái tóc là góc con người. Vì vậy, bên cạnh các vấn đề chăm sóc làm đẹp khác thì chăm sóc tóc cũng là một phần không thể thiếu để chị em phụ nữ có thể đẹp một cách tự tin.

Với 7 gợi ý về mặt nạ dưỡng tóc tự nhiên, đơn giản, có thể làm ngay tại nhà mà mình giới thiệu dưới đây hi vọng sẽ giúp các chị em yên tâm khi gặp phải những vấn đề về tóc nhé:

Giúp tóc bóng mượt, giàu sức sống với 7 loại mặt nạ chăm sóc tóc tự nhiên
Giúp tóc bóng mượt, giàu sức sống với 7 loại mặt nạ chăm sóc tóc tự nhiên

1. Bia

Gội sạch đầu với dầu gội rồi thoa hỗn hợp 1/4 cốc giấm táo + 1 cốc bia lên tóc và mát xa da đầu nhẹ nhàng trong 5 phút, sau đó gội sạch với nước ấm và dùng dầu xả.

2. Mật ong

Trộn đều 2 thìa mật ong, 1 thìa dầu olive, 1 thìa giấm táo. Trước khi gội đầu, dùng lược chải tóc thật mượt rồi thoa hỗn hợp này lên tóc khoảng 30 phút đến 1 tiếng, sau đó bạn gội đầu với dầu gội và dầu xả như bình thường.

3. Quả bơ

Bạn nên chọn 1 quả bơ, sờ mềm tay vì đó là bơ ngon, có nhiều dinh dưỡng. Trộn đều 1 quả bơ chín tới nghiền nhuyễn và với 1 thìa dầu olive. Thoa hỗn hợp này lên tóc, từ gốc đến ngọn và ủ khoảng 10-20 phút rồi xả sạch và gội với dầu gội như bình thường.

4. Chuối

Trộn đều 2 quả chuối xay nhuyễn, 2 thìa mật ong, 2 thìa sữa chua, 2 thìa dầu olive và 1 phần lòng trắng trứng. Thoa hỗn hợp lên tóc từ gốc đến ngọn rồi ủ khoảng 30 phút, một lúc sau khi tóc nguội hẳn thì bạn gội sạch đầu. Trong khi gội bạn dùng lược dày để chải nhiều lần để hỗn hợp không còn sót dính lại trên tóc.

5. Sữa chua

Tạo hỗn hợp gồm: 5 thìa sữa chua không đường + 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa baking soda; thoa lên tóc sạch từ gốc đến ngọn, ủ khoảng 30-40 phút. Cuối cùng bạn gội lại cho sạch. Tuy nhiên, với loại mặt nạ này bạn chỉ nên làm 1 lần/ tuần thôi bạn nhé!

6. Bột yến mạch

Bạn hãy thoa hỗn hợp: 1/2 cốc bột yến mạch với 1/2 cốc sữa và 2 thìa dầu olive (hoặc dầu hạnh nhân) lên tóc khoảng 20-30 phút rồi gội thật sạch để bột yến mạch không bị bám ở chân tóc nhé!

7. Mayonnaise

tận hưởng công dụng hoàn toàn tuyệt vời của nó.

Trộn đều 4 thìa mayonnaise và 1 muỗng canh mật ong đặc, thoa lên tóc từ gốc đến ngọn. Bạn dùng lược để chải cho hỗn hợp bám đều lên tóc và để khoảng 5 phút rồi gội sạch với nước là được.

Vậy là với những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không ngốn của bạn quá nhiều thời gian cũng không tốn kém, cách làm lại đơn giản và dễ dàng bạn đã có thể sở hữu một mái tóc suôn mượtt, ỏng ả và giàu sức sống rồi.

Chúc các bạn thành công nhé!

Bình Luận