Chân thon đẹp nhờ 6 bài tập

997
nam-lan-bong
động tác nằm lăn bóng

Mỗi ngày chị em dành ra vài phut để thể dục vừa thư dãn vừa giúp làm tiêu hao mỡ, giúp đôi chân săn chắc, mịn màng mà hơn.

Ngày nay đời sống nhân viên văn phòng ngày càng được nâng cao, công việc dành cho nhân viên văn phòng thường là ngồi một chỗ vận đống làm cho đôi chân của chị em có xu hướng tích mỡ. Kéo theo đó là nhiều dấu hiệu khác làm cho đôi chân của chị em không còn đẹp như trước. Dưới đây là chuyên mục eo thon dáng đẹp sưu tầm và chia sẻ 6 bài tập giúp chân thon đẹp chị em nên tham khảo.

Xem thêm:

1. Nằm lăn bóng.

Vơi tư thế này, chị em có thể lựa chọn cho mình một bài tập giúp tập trung phần lơn lực giúp nhóm cơ đùi săn chắc.

Chị em vơi tư thế nằm ngửa, hai chân đặt lên quả bóng đồng thời dùng lực của 2 chân đẩy quả bóng lại gần cơ thể sau đó đẩy ra. Ngoài ra chị em có thể kết hợp với việc nâng cao chân lên cao. Chị em thự hiện 8 nhịp cho mỗi buổi tập sẽ giúp chân săn chắc hơn.

nam-lan-bong
động tác nằm lăn bóng

2. Động tác ép lưng với bóng.

Để bài tập thực sự có ích lợi cho đùi, chị em nên thực hiện bài tập kết hợp với ép bóng sau lựng.

Người đứng thằng song song với tương. Dung lưng ép bóng vào tường tuy nhiên phải giữ cho lưng và bóng được thoải mái nhất. Rồi kết hợp từ từ lực ép bóng và hạ thâp người xuống, sau đó từ từ đứng lên. Chị em thực hiện 8 nhịp cho mỗi buổi tập nhé.

ep-lung-voi-bong
động tác ép lưng với bóng

3. Động tác tập chùng.

Để giúp cho vòng 3 và đôi chân săn chắc thì chắc chắn chị em không thể bỏ qua động tác này được. Với bài tập này chị em có thể tranh thủ lúc rảnh rỗi để tập.

Chị em đứng thẳng, chân bước sang ngang rộng bằng vai, lực dồn vào 2 chân, 2 tay đưa ra trước hoặc chống vào hông.

Từ từ ngồi xuống, sau đó dùng lực chân từ từ đứng lên, tiến hành như vậy 4 – 8 nhịp.

bai-tap-chung-chan
bài tập chùng chân

4. Bước tấn.

Bước tấn là một trong những bài tập đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao giúp chân thon đẹp, đồng thời chị em có thể tập bất cứ lúc nào mà không cần phải sử dụng dụng cụ.

Trong tư thế người đứng thẳng, 2 chân thẳng sát vào nhau, 2 tay chị em có thể chống hông hoặc cầm quạ tạ nhỏ, sau đó bước một chân lên trước vuông góc, chân sau căng thẳng hết cỡ.

Đồng thời lúc này lực 2/3 cơ thể dồn lên chân trước ép người xuống thấp rồi đẩy người đứng dạy và thu chân trước về sau trở lại tư thế ban đầu. Chị em thực hiện động tác này 8 nhịp cho mỗi buổi tập.

Buoc-tan
bước tấn

5. Động tác nằm nâng và xoay chân.

Động tác này tuy gây cho chị em một chút khó khăn, nhưng lại rất hiệu quả cho nhóm cơ đùi, cẳng chân.

Vơi thư thế nằm ngửa dưới sàn, hai tay đặt sát và úp hai bên mông, sau đó đưa 2 chân lên cao và luôn phiên đảo đều nhau thành hình tròn trên không. Chị em thực hiện xoay vòng chân khoảng 8 nhịp cho mỗi lần tập.

nam-xoay-chan
nằm xoay chân

6. Ngồi ép chân

Tư thế ngồi xếp bằng chân trên sàn nhà, đồng thời hai bàn chân đưa lên sát vào nhau, chị em dùng lực 2 tay đặt lên đầu gối hoặc có thể nắm 2 cổ chân đồng thời ép mạnh sang 2 bên. Động tac này sẽ giúp cơ đùi được kéo căng và hóa lỏng mỡ thừa dươi da. Chị em tập luyện bài tập ép đùi này vài phut trong mỗi buổi tập nhé.

ngoi-ep-chan
ngồi ép chân

Trên đây là 6 bài tập giúp chân thon đẹp dành cho chị em văn phòng chúc chị em thành công trong công cuộc làm đẹp.

Bình Luận