Chăm sóc tóc bằng thảo dược và bồ kết cho tóc dài mềm mượt

1642
chăm sóc tóc bằng bồ kết và thảo dược
chăm sóc tóc bằng bồ kết và thảo dược

Chị em ai cũng muốn có một mái tóc dài, suôn mượt, tuy nhiên không phải ai cũng tìm được cách nuôi dưỡng tóc mình để được một mái tóc như ý muốn, chuyên mục làm đẹp từ thiên nhiên xin chia sẻ với chị em phụ nữ cách chăm sóc tóc bằng thảo dược và bồ kết cho tóc dài mềm mượt

Xem thêm:

Sau đây là cách chăm sóc tóc bằng thảo dược và bồ kết hoàn toàn từ thiên nhiên an toàn, hiệu quả mà em sưu tầm được, chị em ta cùng nhau gội đầu bằng bồ kết và thảo dược nào.

1. Cách đun nước gội đầu bằng bồ kết

– Trước tiên các bạn nướng qua quả bồ kết cho có mùi thơm rồi cho vào nồi nước, đặt lên bếp đun sôi, nước ra vàng sánh là được.
– Các bạn hòa nước bồ kết vừa đun vwois nước lạnh rồi làm ướt tóc. Sau đót ta vò trái bồ kết ra lấy nước đó gội đầu.
– Hoặc các bạn có thể khâu một cái túi con rồi cho bồ kết nướng vào đấy khi nấu không bị nát ra làm bẩn nồi nước. Lúc dùng thì bóp cho cái túi bồ kết đó ra hết nước rùi vất bã đi. Đặc biệt gội nước bồ kết các bạn nên gội cùng các loại lá như lá sả, bưởi, hương nhu, hoa bưởi sẽ làm cho tóc thơm. Chúc tóc ngày càng khỏe đẹp mẹ nó nhé!

chăm sóc tóc bằng bồ kết và thảo dược
chăm sóc tóc bằng bồ kết và thảo dược

2. Công thức chăm sóc tóc bằng thảo dược

Sau khi gội đầu xong thì xả lại bằng nước sau để lấy đi hết dầu gội đầu còn dính lại trên tóc và để có làn tóc óng ả hơn.

– 1,5 lít nước + 40 ml dấm táo nếu các bạn không có dấm táo thì dùng như sau (tuy nhiên không tốt bằng dấm táo)

– 1,5 lít nước + 30 ml nước chanh tươi.

Dùng nước xả này đặc biệt tốt cho tóc dầu và sau đó là tóc thường, các bạn không nên dùng cách này cho tóc khô, chẻ ngon.

– 1,5 lít đủ cho tóc dài từ vai đến ngang lưng, nếu tóc bạn dài hơn hoăc ngắn hơn thì điều chỉnh lại dung lượng nước cho phù hợp.

Lưu ý: dùng dấm táo nên sấy tóc để làm bay đi mùi dấm

* Mặt nạ dành cho tóc khô, tóc xơ hoặc dễ gẫy

– Các bạn sử dụng 1 hoặc 2 quả trứng tùy độ dài của tóc

– Các bạn sử dung 1 hoặc 2 thìa cà phê dầu ô liu (khoảng 5 ml/thìa)

– 3 giọt tinh dầu oải hương hoặc ngọc lan tây

Các chị đánh trứng đều với dầu ô liu và tinh dầu rồi bôi lên tóc trong khoảng 10 phút. Gội nhanh (nhưng kỹ!) lại bằng xà phòng.

Tóc khô thường khát chất dưỡng nên khi ủ mặt nạ các chất đã ngấm vào sợi tóc nên sẽ không bị trôi đi khi gội lại đầu bằng xà phòng hoặc nước bồ kết như ở trên.

Nước xả trị gàu với táo tươi

Các loại dầu gội đầu trị gầu thường có tính chất ăn mòn và chứa đầy các hóa chất kích thích da đầu, vì thế các bạn cần làm dịu da đầu của mình ! Quả táo có những đặc tính chống nhiễm khuẩn, cân bằng lại da dầu và chống gàu một cách tự nhiên.

Nguyên liệu

  • 1 kg táo tươi (hoặc 600 ml nước táo nguyên chất ko đường)
  • 600 ml nước lọc, nước khoáng hoặc nước mưa
  • 125 ml dấm táo (hoặc 1 quả chanh tươi)
  • nếu có: 5 giọt tinh dầu geranium + 2 giọt oải hương (lavender)

Cách dùng

Nếu dùng táo tươi thì ép lấy nước rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau, sau khi gội đầu xả lại bằng nước này, mát xa nhẹ da đầu trong khi xả.

Chị em ạ, gội đầu bằng nước trái bồ kết, rất có lợi cho tóc vừa không hại da đầum chỉ hơi mất thời gian chúng ta phải đun nước một chút thôi. Thứ nước này đúng là hơn hẳn các loại dầu gội đầu dù xịn nhất mình đã dùng nhé.

Sắp đến hè rồi, nếu chị em nào muốn làm đẹp cho mái tóc thêm khỏe khoắn và mượt mà, có thể thửa áp dụng gội nước bồ kết và thảo dược cùng các loại lá như lá sả, bưởi, hương nhu như trên nhé. Tóc sẽ mềm mượt và suôn đẹp lắm đấy !

Chúc chị em cùng xinh !

Bình Luận