Bổ sung vitamin cho mái tóc đen mượt mà óng ả

807
muot-toc
mượt tóc

Làn da mái tóc là vóc con người”  chính vì vậy mà làm đẹp cho mái tóc rất quan trọng đối với hình ảnh của người phụ nữ á đông . Ngày xưa phụ nữ Việt Nam đã biết dùng bồ kết , hoa bưởi … những thành phần từ thiên nhiên để chăm sóc mái tóc của mình.

Ngày nay khi công việc bận bịu phái đẹp của chúng ta không còn thời gian để gội đầu bằng bồ kết hay hoa bưởi nữa ,mà ngược lại mái tóc còn bị “tra tấn ” bởi những công nghệ làm đẹp hiện đại chính vì thế mà tóc ngày càng hư tổn và không được đẹp tư nhiên như vốn dĩ nó vẫn đẹp. Chính vì vậy mái tóc của chúng mình rất cần bổ sung những dưỡng chất thiên nhiên , cùng điểm danh những vitamin làm cho tóc đen mượt mà óng ả chị em nhé !

muot-toc
mượt tóc

1. Sắt và kẽm

Sắt và kẽm giúp nang tóc phát triển. Bác sĩ da liễu Wilma Bergfeld tại Bệnh viện Cleveland khuyên mọi người nên ăn thịt đỏ hai lần trong một tuần. Thịt đỏ có chứa rất nhiều sắt và kẽm tốt cho sự phát triển của nang tóc. Bạn cũng nên ăn các loại cây họ đậu như đậu nành và đậu lăng và cam (thực phẩm giàu vitamin C) giúp tăng cường hấp thu sắt.

Xem thêm:

2. Omega-3

Omega-3 sẽ giúp cho cho mái tóc của bạn có độ ẩm thích hợp làm cho tóc mềm mượt, mỗi tuần bạn nên ăn 2 bữa cá hồi để bổ sung omega-3. Ngoài giúp cho tóc mái tóc mượt, omega-3 còn giúp bạn giảm trầm cảm và có một trái tim khỏe mạnh.

3. Vitamin nhóm B

Trứng rất giàu vitamin B rất cần thiết cho sự tăng trưởng của tóc. Trứng cũng là một nguồn tuyệt vời của protein, choline và vitamin D.

4. Protein

Protein có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng tế bào và sửa chữa các tế bào bị hư hỏng làm tăng sức mạnh mái tóc của bạn. Bạn nên hấp thụ ít nhất 46 gam protein trên một ngày để có một mái tóc khỏe đẹp.

5. Vitamin D

Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng vitamin D có thể giúp kích thích sự phát triển của tóc. Tuy nhiên, vitamin D có rất ít trong những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Thực phẩm có nhiều vitamin D tự nhiên như nấm, lòng đỏ trứng gà, cá hồi, cá thu, cá ngừ và cá chình… sẽ rất tốt cho tóc của bạn. Bạn có thể phơi nắng một vài phút mỗi ngày cũng giúp cơ thể tổng hợp được nhiều vitamin D hơn.

Vào mùa đông này tóc càng nhanh chẻ ngon và hư tổn. Với tiết trời lạnh này rất phù hợp cho những kiểu tóc mới ra đời như tóc xoăn , nhuộm hay ép và tóc của chúng mình lại chịu thêm những áp lực từ công cuộc làm đẹp vì vậy hãy bổ sung vitamin cho mái tóc đen mượt mà óng ả và chúng mình có thể tự tin tạo mọi kiểu tóc mà không sợ tóc bị hư tổn nhé !

Chúc phái một nửa của thế giới ai cũng có mái tóc mượt mà và óng ả để đẹp hơn trong mắt mọi người.

Bình Luận