Bài thuốc dân gian trị cảm cúm

876
nước ép hồng lựu
nước ép hồng lựu

Thời tiết thay đổi thất thường khiến con người không kịp thay đổi dẫn đến bị cảm cúm đặt biệt là trẻ nhỏ rất dễ mắc bệnh cảm cúm, sau đây chuyên mục khỏe đẹp xin giới thiệu đến các chị các mẹ một số bài thuốc dân gian trị cảm cúm hiệu quả của các nước trên thế giới.

Xem thêm:

1, Súp gà nóng chữa cảm cúm – Mỹ

sup gà nóng chữa cảm cúm
sup gà nóng chữa cảm cúm

Với người mỹ khi bị cảm cúm họ thường sử dụng món súp gà nóng để chữa bệnh cảm cúm bởi súp gà nóng được coi là “penixilin dạng lỏng” trị cảm cum rất hiệu quả. Các thành phần dinh dưỡng và nhiệt độ cao(khi các bạn ăn với sup nóng) có tác dụng làm giảm hỏ, đau họng, chảy nước mũi, mệt mỏi giúp bạn nhanh khỏi cúm.

2. Nước ép hồng lựu – Phần Lan(Nho Hy Lạp).

nước ép hồng lựu
nước ép hồng lựu

Đối với người Phần Lan, để chưa cảm cúm mà không phải dùng thuốc là uống nước ép hồng lựu. Hồng lựu là một loại quả mọng không chỉ có tác dụng chữa cảm cúm, nó còn có tác dụng ngăn ngừa amidam sưng tấy. Ngoài ra hồng lựu có chứa rất nhiều vitamin c nhiều gấp 4 – 5 lần so với cam, quýt.

3. Canh gừng chữa cảm cúm.

Canh gừng là bài thuốc được ưa chuộng hàng đâu trong trị cảm cúm của người Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ. Khi bị cảm cúm, cảm lạnh bạn chỉ cần uống 1 bát canh gừng nóng sẽ giúp người bệnh toát mồ hôi, đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Các bạn xắt gừng thành từng miếng nhỏ, rồi cho vào đun sôi tầm 5 – 10 phút theo tỷ lệ 4 muống gừng 1 cốc nước rồi cho một chút đường đỏ, các bạn uống thành nhiều lần đặc biệt nên uống trước khi ngủ.

4. Nước chanh mật ong – New Zealand.

nước chanh mật ong chữa cảm cúm
nước chanh mật ong chữa cảm cúm

Nước chanh mật ong đây là phương pháp chữa cảm cúng truyển thống của người New Zealand.

Cách làm vô cùng đơn giản: các bạn đun nước sôi, sau đó cho nước cốt chanh vào rồi tiếp tục đun sôi, cuối cùng cho thêm chút mật ông vào. Người New Zealand cho rằng, mật ong có tác dụng giúp làm giảm đau họng, còn nước chanh giúp nâng cao hệ miễn dịch một cách hiệu quả.

Trên đây là 4 cách chữa cảm cúm bằng các bài thuốc dân gian mà chăm sóc sức khỏe muốn giới thiệu đến mọi người, giúp mọi người chữa cảm cúm mà không phải dùng thuốc tây

 

Bình Luận