Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang

878
bai thuốc dan gian chữa bệnh viêm xoang
bai thuốc dan gian chữa bệnh viêm xoang

Viêm xoang tuy không quá nguy hiểm nhưng lại là một trong những căn bệnh khó chữa dứt điềm, gây khó chịu và phiền toái nhất cho người bệnh. Nhiều người khi mắt bệnh rất lo lắng liệu có phải sống chung cả đời với căn bệnh này không?
Viêm xoang là tình trạng các lỗ thông từ xoang đốc ra hóc mũi bị viêm nhiễm hay phù nề, ú đọng mủ, gây cho người bệnh khó chịu. Ở Việt Nam 15 – 20% dân số bị viêm xoang mũi, trong đó phần lớn là người mắc bệnh mãn tính.
Biểu hiện của bệnh: hắt hơi, sổ mũi, đau nhức mũi kéo theo đau đầu, đau tai, đau ngứa hong…. đây là những nguyên nhân chính làm cho người bệnh trở nên mệt mỏi, tinh thần uể oải… không có tinh thần làm việc.

Bệnh viêm xoang nếu không phát hiện kịp thời và điều trị đúng cách, tình trạng kéo dài có thể gây biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như công việc của người bệnh. khi người bệnh mắc phải viêm xoang mãn tính người bệnh nên sử dụng phương pháp y học cổ truyền để chưa trị triệt để.

Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng tận gốc không tái phát, bài thuốc này gồm 3 vị thuốc nam (gừng tươi, ngó sen, hạt ké đầu ngựa) và 1 vị thuốc bắc (tân di).
Gồm 2 giai đoạn: Làm sạch mủ và uống thuốc để trị dứt điểm.

bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm xoang
bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm xoang

Xem thêm:

1. Bài thuốc làm sạch mủ gồm có:

– Gừng tươi 6 g
– Ngó sen 30 g
Các bạn giã nát cả 2 thứ, đắp lên trán từ giữa 3 chân mày trở lên (cẩn thận, không để gừng giây vào mắt) sau một lát thấy buồn nôn và ọe ra mủ.
Mỗi ngày tiến hành 2 lần như trên (vào sáng và tối, nhớ phải dùng tươi) cho đến khi hết mủ.
Chú ý: Trường hợp viêm xoang không có mủ thì không ra mủ. Có thể áp dụng chữa viêm mũi dị ứng, viêm mũi.

2. Bài thuốc uống chống viêm, tiêu xưng, hỗ trợ trị viêm xong triệt để sau khi làm sạch mủ:

– Lấy hạt ké đầu ngựa rang giòn, tán thành bột.
– Tân di (trọng lượng bằng phân nửa hạt ké) sao khô,tán thành bột
– Trộn lẫn hai thứ cho vào lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần (sáng, tối), mỗi lần 2 thìa cà phê, chiêu với nước ấm. Dùng khoảng 2 tháng.
Chú ý: Các bạn sau khi chữa trị có kết quả lên giữ gìn vệ sinh mũi và đeo khẩu trang, giữ ấm vào mùa đông để khỏi tái phát.

 

Bình Luận