Bài thuốc dân gian chữa viêm họng

1148
tra-nong-chua-viem-hong
trà nóng chữa viêm họng

Viêm họng là bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ nhỏ, khi thời tiết chuyển mùa rất dễ mắc phải. Chị em hãy quên đi việc sử dụng những loại thuốc, hay siro ho để chữa mà thay vào đó sử dụng các phương pháp tự nhiên đơn giản hiệu quả.

Xem thêm:

1. Nước muối

Nước muối có thể không phải loại thuốc tự nhiên ngọt dễ chịu nhưng nó lại mang lại hiệu quả rất tốt. Bạn chỉ cần pha 1 thìa cà phê muối và môt cốc nước ấm sau đó súc miệng với nước muối ngày 3 lần mỗi lần khoảng 20 giây

2. Rễ cam thảo

Rễ cam thảo có vị ngọt tự nhiên nên rất dễ uống và tốt cho bệnh đau hong. Các bạn có thể dễ dàng mua tại các của hàng hay các nhà thuốc nam.

bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-hong
bài thuốc dân gian chữa viêm họng

3. Uống nhiều nước.

Việc uống nước nhiều để duy trì độ ẩm của cơ thể là một yếu tố quan trọng để tránh bị viêm họng. Cách tốt nhất là uống nhiều nước, bằng cách này sẽ giúp cho cổ họng như được bôi trơn và làm ấm.

4. Uống trà nóng

Trà nóng là một cách chữa bệnh viêm họng rất tốt. Các bạn có thể dùng trà thảo dược hoặc trà thông thường để uống. Các bạn thêm chút mật ong và chanh vào trà sẽ tăng hiệu quả chữa bệnh, giúp cổ họng bạn êm dịu. Tránh uống đồ uống có chứa cafein bỡi cafein sẽ làm cho cổ họng bạn khó chịu.

tra-nong-chua-viem-hong
trà nóng chữa viêm họng

5. Bài thuốc trị viêm họng

a. Bài thuốc 1:
– Hàn 60g, gừng tươi 10g, các bạn mang sắc kỹ, xông miệng mũi, ngày 2-3 lần
b. Bài thuốc 2: hành 5g, ngâm với mật ong qua đêm, sau đó lọc bã rồi pha rượu uống. Cách 2 – 3 giờ uống một lần.
c. Bài thuốc 3: Tương đậu nành, hành tươi xào với dầu thực vật, bột gia vị thường xuyên có tác dụng chữa đau họng do nguyên nhân phong thấp
d. Hành sống ăn trực tiếp cộng với một ít giã nát đắp lên cổ có tác dụng chữa khản tiếng do viêm họng và ho nhiều gây ra.
e. Kinh giới, tía tô thạch xương bồ, xạ can mỗi vị 12g; huyền sâm, phòng sâm, đại táo, cam thảo mỗi vị 8g; lá xương sông, tăng bạch bì, xa tiền thảo mỗi vị 16g; sinh khương 4g. Sắc uống ngày 1 thang uống làm 3 lần.
Bên cạnh đó các bạn cần chú ý thức ăn nên dùng loại mềm nhuyễn, dễ nuốt, cần ăn thêm rau và trái cây. Các bạn cũng cần phải nghỉ ngơi, giữ ấm cơ thể
Đặc biệt là ngực, gan bàn chân, cổ. Vệ sinh họng, miệng, nên súc họng bằng nước muối nhạt hằng ngày.

Trên đây chamsocsuckhoe.biz sưu tầm và chia sẻ cho chị em một số bài thuốc dân gian chữa viêm họng hy vọng giúp chị em bỏ túi một số cách chữa viêm họng

Bình Luận