9 Loại rau quả giúp làn da tươi tắn, mịn màng

672
da-sang-dep
da sáng đẹp

Để làn da không bị khô ráp, thiếu sức sống thì việc đảm bảo làn da luôn đạt được độ ẩm thích hợp là việc rất cần đối với chị em. Vì thế trong các bữa ăn cần phải lựa chọn những thực phẩm phù hợp có chứa nhiều nước để thường xuyên bổ sung độ ẩm cho da.

Những loại rau quả dưới đây mà chăm sóc sức khỏe chia sẻ với các chị em có thể vừa giúp chị em bảo đảm đầy đủ độ ẩm, vừa cung cấp nhiều vitamin thiết yếu cho da.

1. Rau diếp.

rau-diep
Rau diếp

Rau diếp là thực phẩm thường được sử dụng trong các món salad, rau diếp có chứa 95,6% nước. Vì thế, để làn da luôn đảm bảo độ ẩm phù hợp chị em nên thưởng xuyên sử dụng rau diếp trong các bữa ăn.

Bài viết liên quan khác:

2. Rau cần tây.

rau-can-tay
Rau cần tây

Trong rau cần tây có chứa 95,4% lượng nước, đồng thời rau cần tây còn là nguồn cung cấp vitamin A,C,K. Vì vậy, rau cần tay không nhứng cung cấp độ ẩm cho da mà còn giúp ngăn chặn quá trình lão hóa của da hiệu quả.

3. Dưa chuột

dua-chuot
dưa chuột

Trong dưa chuột có chứa đến 96,7 % lượng nước nên khi ăn chúng, làn da của chị em sẽ được nạp nhiều nước bảo đảm độ ẩm tốt giúp làn da mịn màng.

4. Cà chua

ca-chua
cà chua

Cà chua là một loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng với 94,5% lượng nước. Do đó, chị em tăng cường sử dụng cà chua trong các món ăn, hoặc sử dụng trực tiếp để mát xa da sẽ giúp da luôn láng min, và đảm bảo độ ẩm cho da.

5. Củ cải.

cu-cai
Củ cái chứa 95,3% nước

Củ cải cũng là món ăn được nhiều người lựa chọn trong mùa đông. Chúng là một trong những loại  củ có  chứa đến 95,3% là nước, vì vậy khi ăn củ cải thì làn da cũng được hấp thu một  lương nước đáng kể.

6. Ớt chuông xanh

ot-chuong-xanh
ớt chuông xanh

Trong họ nhà ớt chuông thì ớt chuông xanh chiếm lượng nước nhiều hơn cả. Trong mỗi quả ớt chuông xanh chứa 93,9% là nước, do đó sử dụng chúng trong các bữa ăn cũng giúp làn da cải thiện độ ẩm.

7. Dưa hấu

dua-hau
dưa hấu

Khi thưởng thức một miếng dưa hấu, bạn có thể cảm nhận được lượng nước dồi dào. Mỗi quả dưa hấu có thể chiếm đến 91,5% là nước và đồng thời chúng còn chứa thành phần lycopene có tác dụng như là chất chống oxy hóa hiệu quả.

8.  Rau bina

rau-bina
rau bina

Rau bina hay còn gọi là ra cau cải chân vịt không những chứa tới 91,4% lượng nước mà chúng còn chứa nhiều vitamin E, giúp làn da luôn có được độ ẩm và ngăn chặn quá trình lão hóa. Vì thế, việc chế biến những món ăn với rau bina có thể giúp tăng tuổi thọ và đem đến vẻ láng mịn cho làn da.

9. Sup lơ.

sup-lo
Súp lơ chứa 92.1% nước

Súp lơ chứa 92,1% lượng nước đồng thời những thành phần dinh dưỡng thực vật của chúng còn có tác dụng giảm lượng cholesterol giúp làn da luôn khỏe mạnh và láng mịn

Trên đây là 9 loại rau quả giúp làn da tươi tắn, mịn màng

Bình Luận