9 cách làm mờ vết thâm

977
phuong-phap-tri-tham
phương pháp trị thâm

Vết thâm là nỗi ám ảnh của chị em, đặc biệt là những vết thâm trên mặt do mụn để lại. Bài viết sau đây chuyên mục chăm sóc da sẽ chia sẻ với các bạn 9 phương pháp làm mờ vết thâm nhanh chóng hiệu quả.

Phương pháp làm mờ vết thâm.

1. Sử dụng dưa chuột.

2. Trị thâm bằng mật ong.

3.  Trị thâm bằng nghệ tươi

4. Trị thâm bằng Lòng trắng trứng gà

5. Trị vết thâm bằng dầu trà xanh

6. Phương pháp trị vết thâm bằng dầu ôliu

7. Nước chanh kết hợp nước hoa hồng

8. Trị vết thâm bằng dầu cây lô hội

9. Hỗn hợp sữa chua, nước chanh, bột yến

1. Sử dụng dưa chuột

Dưa chuột là một trong những cách trị thâm cực đơn giản. Các bạn có thể đắp miếng dưa chuột hay ép lấy nước bôi lên vết thâm trên da sau đó để trong khoảng 20-30p sau đó rửa lại bằng nước ấm. Kiên trì trong một thời gian, vết thâm sẽ giảm rất nhanh.

dua-chuot-tri-tham
cách làm mờ vết thâm hiệu quả bằng dưa chuột​

Phương pháp chăm sóc da khác:

2. Trị thâm bằng mật ong.

Như các bạn đã biết mật ong không chỉ có tác dung giúp da minh mang, mật ong còn có tác dụng làm mờ vết thâm rất nhanh. Để trị thâm bằng mật ong, mỗi tối các bạn bôi mật ong vào vêt thâm sau đó để khoảng 10-15 phút, rồi rửa lại bằng nước sạch.

tri-vet-tham-mun-bang-mat-ong
cách làm mờ vết thâm mụn bằng mật ong

3. Trị thâm bằng nghệ tươi

Trị thâm bằng nghệ tươi là phương pháp trị mụn thâm nhanh nhất, phổ biến nhất và được nhiều người áp dụng. các ban lấy nghệ tươi dã nhuyễn rồi hòa với mật ong đắp lên mặt. Nếu bạn có thời gian có thể đổ ít rượu trắng vào nghệ trộn đều và đun lên, lấy hỗn hợp này đắp lên vết thâm cũng rất có hiệu quả.

tri-tham-bang-nghe-tuoi
Trị thâm băng nghệ tươi

4. Trị thâm bằng lòng trắng trứng gà

Phương pháp trị thâm này chỉ áp dụng trước khi đi ngủ, các bạn tách lòng trắng trứng gà ra và thoa đều lên mặt, có thể cho thêm 1 đến 2 giọt chanh. Với cách này không chỉ làm cho da mặt mờ các vết thâm mà làm cho da trắng hồng tự nhiên.

cach-lam-mo-vet-tham-nhanh
Trị thâm mụn trứng cá bằng lòng trắng trứng gà

5. Trị vết thâm bằng dầu Trà xanh

Để thực hiện phuong pháp trị thâm này, các bạn lấy miếng gạc bông nhúng nước trà xanh lên chà xát lên vết thâm, cách này rất đơn giản mà cũng có hiệu quả. Phuong pháp này có thể thực hiện nhiều lần trong ngày.

http://chiemlamdep.com/wp-content/uploads/2016/06/tri-tham-bang-tra-xanh.jpg
Trị thâm bằng trả xanh

6. Phướng pháp trị vết thâm bằng dầu ôliu

Dầu oliu có tác dụng trị vết thâm rất hiệu quả. Đây là sản phẩm chăm sóc da rất tốt. Các bạn có thể dùng tăm bông nhúng dầu oliu sau đó bôi lên vết thâm và để lúc lúc rồi rửa lại bằng nước ấm. Dầu oliu là nguyên liệu chăm sóc da rất tốt và không gây dị ứng cho da, chúng ta có thể dễ dàng áp dụng cách trị vết thâm bằng dầu ôliu.

tri-seo-tham-bang-dau-oliu
Trị vết thâm bằng dầu ôliu

7. Nước chanh kết hợp nước hoa hồng

Hỗn hợp nước chanh và hoa hồng sẽ giúp trị thâm rất tốt. Cá bạn thoa hỗn hợp nước chanh và hoa hồng lên mặt, sau đó massage nhẹ nhàng và để khoảng 15 phút. Sau khi hỗn hợp trên khô khoảng 15 phút, các bạn thoa hỗn hợp này lên vết thâm lần nữa, và để khô khoảng 5-10 phút.

cach-lam-mo-vet-tham
Làm mở vết thâm bằng hỗn hợp nước tranh và hoa hồng

8. Trị vết thâm bằng dầu cây lô hội

Ứng dụng của gel lô hội luôn được sử dụng trong việc ngăn ngừa những vết thương mới hình thành và giảm mờ các vết thâm vết sẹo vĩnh viễn. Vì thế, để làm mờ các vệt sẹo do mụn hoặc các vết sẹo do các thương tích khác, bạn hãy thoa tinh dầu lô hội trực tiếp lên làn da bị sẹo nhé.

trị-tham-bang-nha-dam
Trị thâm bằng lô hội

9. Hỗn hợp sữa chua, nước chanh, bột yến

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp của 1 muỗng sữa chua, 1 muỗng canh bột yến mạch xay và một số giọt nước chanh. Áp dụng thoa hỗn hợp này trên khuôn mặt, để trong 10 phút và rửa sạch đi.

Trên đây là 9 phương pháp trị thâm hiệu quả, nhanh chóng, hiệu quả.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: http://chiemlamdep.com/

 

Bình Luận