8 bài thuốc dân gian trị bệnh viêm xoang

695
bai thuốc dan gian chữa bệnh viêm xoang
bai thuốc dan gian chữa bệnh viêm xoang

Người bị bệnh viêm xoang cảm thấy rất khó chịu, nhất là khi thời thiết thay đổi bệnh tái phát khiến người bệnh khổ sở vì khó chịu.
Bên cạnh việc sử dụng thuốc tay để chữa bệnh, người bị bệnh viêm xoang có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian sau để chữa bệnh lâu dài và an toàn.
Sau đây chăm sóc sức khỏe sưu tầm và chia sẻ cho các bạn 8 bài thuốc dân gian trị bệnh viêm xoang. Các bạn nên thận trọng khi sơ chế và bảo quản để tránh nhiễm trùng.

Xem thêm:

bai thuốc dan gian chữa bệnh viêm xoang
bai thuốc dan gian chữa bệnh viêm xoang

1. Tân di.

– Tân di 9g, trứng gà 3 quả, mang luộc chí và lấy nước uống.
– Tân di 9g, ké đầu ngựa 15g, bạc hà 6g, mang sắc lấy nước uống. Bã thuốc các bạn mang sắc lại tiếp, đên khi nước cô lai, thât đặc rồi hòa với nước ép của hành củ rồi mang nhỏ mũi, hơi khó chịu chút nhưng tác dung rất tốt.
– Tân di 9g, hồng đằng 30g các bạn mang sắc lấy nước uống lúc ấm.

2. Gừng tươi và hành khô

Các bạn giã 2 gừng tươi và hành khô lấy nước, trồn đều dùng để nhỏ mũi. Người bệnh nhỏ liên tục trong 2 tuần, mỗi ngày 3-5 lần.

3. Tỏi và mật ong.

Các bạn mang tỏi giã lấy nước rồi hòa với mật ong(mạt ong gấp đôi tỏi nhé bạn). Sau đó rủa mũi bằng nước muôi và lau khô. Dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào mũi. Ngày làm 3-4 lần, làm trong vòn 7-8 ngày.

4. Lạc

Các bạn lấy 7-9 hạt lạc cho vào hộp sắt, đậy kín miệng hộp bằng giấy(để 1 lỗ nhỏ). Sau đó các bạn đặt hộp sắt lên bếp và dùng khói bốc lên từ lỗ nhỏ để xông mũi. Mỗi ngày làm một lần duy trì trong 30 ngày, bệnh sẽ đỡ rất nhiều.

5. Quả vải

Vải cũng có tác dụng chữa bệnh viêm xoang, chăm sóc sức khỏe xin chia sẻ với các bạn tác dụng chữa bệnh viêm xoang của quả vải.
Các bạn lấy vỏ quả vải, mang xấy khô rồi nghiền thành bột đựng trong bình. Người bị bện viêm xoang lấy bột được nghiền từ vỏ quả vãi để gần mũi và hít vào ngày 2 lần, các bạn làm liên tục trong nhiều ngày, sẽ có tác dụng thông mũi trị viêm xoang.

bài thuốc dân gian chữa viêm xoang
bài thuốc dân gian chữa viêm xoang

6. Hoàng bá.

Người bị bệnh lấy hoàng bá 10g cho và 100ml nước, ngâm 24 tiếng. Sau đó lọc bỏ cặn, mang đun sôi thành dung dịch hoàng bá 10% dùng nhỏ.

7. Râu ngô và đường quy vĩ

Rau ngô tươi 120g, đường quy vĩ 30g, rau ngô mang phơi khô và cắt thành đoạn 1cm. Đường quy vĩ các bạn cho vào nồi rang sơ rồi cắt thành sợi nhỏ.
Các bạn trộn chung 2 vị thuốc rồi đựng trong bình kín, sau đó các bạn dùng tẩu mới, cho thuốc vào hút như hút thuốc lào, mỗi ngày làm 5-7 lần trong vòng 2 tuần, bệnh nhân sẽ thấy hiệu quả rõ rệt

8. Hoa ngũ sắc.

Người bệnh lấy hoa ngũ sắc tím tươi 10 hông, mang rửa sách, rồi nghiền nát và ngâm với 10ml còn 70 độ. Sau đó lọc qua gạc sạch để được dung dịch màu xanh. Mỗi ngày dùng bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗi mũi từng bên tầm 10 phút.

Trên đây chuyên mục khỏe đẹp chia sẻ với các bạn 8 bài thuốc dân gian trị bệnh viêm xoang, chúc các bạn nhanh khỏi bệnh

Bình Luận