4 loại mặt nạ dưỡng da từ tự nhiên đơn giản dễ làm nhất tại nhà

584

Đắp mặt nạ dưỡng da là một cách làm đẹp đươc nhiều chị em sử dụng. Thay vì đi spa tại các trung tâm, tốn thời gian và tiền bạc, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn từ tự nhiên, trong nhà bếp để làm đẹp ngay tại nhà với cách làm thì hoàn toàn đơn giản.

Dầu oliu, chanh, mật ong, khoai tây, bột yến mạch… là những thực phẩm tự nhiên, có sẵn trong bếp giúp dưỡng da hiệu quả. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các mẹ về một số loại mặt nạ dưỡng da mình đã dùng và thấy có kết quả tốt. Cách của mình có thể nhiều mẹ đã biết, đã làm, nhưng mỗi người 1 loại da khác nhau, kết quả khác nhau, nên các mẹ cùng tham khảo nhé.

Xem thêm:

  • Mách bạn 6 mặt nạ dưỡng da căng mịn mùa khô hanh
  • Mặt nạ khoai tây dưỡng da trắng mịn hoàn hảo
  • Bật mí 5 loại mặt nạ dưỡng da từ bí ngô

 mặt nạ dưỡng da đơn giản từ thiên nhiên

1. Dầu oliu :

Mình sử dụng vào buổi sáng ngủ dậy , matxa da mặt từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài. Mình đặc biệt chú ý da mắt, để chống nhăn. Để 20p rồi rửa mặt.Các mẹ đã sd dầu oliu thường ko thích nó nhất là ở điểm nó khó rửa sạch. Cách của mình rất đơn giản, các mẹ chỉ cần dấp ấm khăn, vắt kho nước, áp lên mặt, dầu sẽ vừa dễ ngấm, và sau đó lau là sạch.

2. Mật ong, chanh, dầu oliu :

Mình đắp mặt vào buổi tối, trộn hh này tỉ lệ 1:1:1, để 15p rùi rửa. Mặt nạ này có tác dụng mềm da, trắng, ko bị căng da sau khi rửa. Lưu ý là mẹ nào da nhạy cảm thì cho ít chanh thôi, khi đắp sẽ có cảm giác hơi nháy nhẹ trên da, nhưng 1 lúc là hết.

3. Mặt nạ khoai tây, sữa tươi :

Hấp hoặc luộc khoai chín, lấy thìa nghiền mịn, trộn sữa thành hh sệt, đắp mặt 15 – 20p rồi rửa. Ngay lần đầu tiên đắp xong, các mẹ sẽ thấy da sáng hơn, có lẽ là do mặt nạ lấy đi tế bào chết.Chịu khó đắp mặt nạ này, da sẽ trắng hồng.

4. Yến mạch, sữa tươi :

Trộn bột yến mạch đã nghiền nhỏ với sữa tươi, để một lát cho bột hơi nở, thành hh sệt, đắp 15p, rửa sạch. Mặt naỳ sẽ lấy đi mụn đầu đen, làm da sáng bóng.

Không phải tốn nhiều thời gian và chi phí đến các trung tâm thẩm mỹ để làm đẹp. Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể tự chế các loại mặt nạ dưỡng da tự nhiên tại nhà.

Các bạn nhớ là dùng mọi loại mặt nạ xong, đều phải dùng kem dưỡng ẩm cho da  khi da còn ẩm ( không khô không ướt) nhé, mới có tác dụng giữ ẩm cho da mềm mại. Và kiên trì, bạn nào làm theo cách của mình thì cho kết quả để cổ vũ chị em chăm sóc bản thân nhé.

Chúc các bạn thành công với cách làm đẹp đơn giản trên !

Bình Luận